จำเป็นต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้หรือไม่

จำเป็นต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้หรือไม่ post thumbnail image

ต้องยอมรับกันก่อนว่า ในปัจจุบันนี้กิจกรรม ของมนุษย์เรานั้น สร้างความเสียหายให้กับ สภาพแวดล้อมและสภาวะอากาศ เป็นอย่างยิ่ง เราสร้างความเสียหาย ให้กับสภาวะอากาศมากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลกระทบ โดยตรงกับเรามากยิ่งขึ้นเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันนั้น เกิดภาวะมลพิษ หมอกควันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หลายต่อหลายคน ประสบปัญหาในเรื่องของ มลพิษในอากาศ ทำให้แสบตาบ้างล่ะ ทำให้แน่นหน้าอก ทำให้อากาศหายใจ ไม่เพียงพอ บางคนเกิดสภาวะไอ จนแสบคอ ก็มีเช่นเดียวกัน

ดังนั้นปัญหาเรื่องของ อากาศเป็นพิษอากาศ ไม่บริสุทธิ์นั้น จึงกลายเป็นปัญหาหลักที่ มนุษย์เราจะต้องผจญอยู่ ในปัจจุบันนั่นเอง ด้วยมลภาวะต่างๆ จึงทำให้อากาศในปัจจุบัน เป็นพิษมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มว่าสภาวะอากาศ ที่เป็นพิษจะทวีความรุนแรง มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ในปัจจุบันนี้จึงไม่น่า แปลกใจอะไรเลย ที่จะมีเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วย ทำให้อากาศดี อากาศสดชื่นและสะอาด มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนั้น มาในรูปแบบ ของเครื่องฟอกอากาศ  ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ในปัจจุบันซึ่งถามว่า เครื่องฟอกอากาศ มีข้อดีมากมาย หลากหลายประการ หรือไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะว่าอุปกรณ์ในการกรองอากาศ การกรองอากาศนั้นจะทำให้ สามารถดักจับพวก แบคทีเรียต่างๆ ที่ลอยมากับอากาศได้ เป็นอย่างดี นอกจากจะสามารถ ดักเชื้อแบคทีเรียได้แล้ว ยังมีความสามารถ ในการกรองกลิ่นต่างๆ การดับกลิ่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จึงนิยมในการซื้อหา เครื่องกรองอากาศ มาติดตั้งไว้ ภายในห้องนอน หรือที่อยู่อาศัย กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งราคาก็แตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ราคาหลัก 10,000 หรือเหยียบ 100,000 ก็มีแล้วแต่คุณสมบัติ ความนิยมและค่าการตลาด ของแบรนด์ต่างๆ ที่สร้างเครื่องฟอกอากาศ ออกมาใช้นั่นเอง

ถามว่าเมื่อเรานำเครื่องฟอกอากาศ มาใช้งานมีประโยชน์จริงๆใช่หรือไม่ แน่นอนว่ามีประโยชน์จริงๆ แต่ สำหรับบางคน ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของ การหาซื้อหรือเลือกซื้อมา ใช้บริการได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าราคาก็สูงมากพอสมควร สำหรับมันมนุษย์เงินเดือนธรรมดา การเสียซื้อเครื่องฟอกอากาศ เครื่องหนึ่งมาใช้ อาจจะทำให้กระทบกับรายจ่าย เป็นจำนวนมากได้นั่นเอง แต่ก็ถามว่ามีความจำเป็น และมีความสำคัญเป็นอย่างมากไหม ในปัจจุบันแน่นอนว่า มีความจำเป็นและมีความสำคัญ เป็นอย่างมาก

ดังนั้นใครก็ตามที่กำลัง มองหาเครื่องกรองอากาศ มาใช้สักเครื่องหนึ่ง หากสามารถที่จะผ่อนจ่ายได้ หรือไม่เกินกำลังความสามารถ มากจนเกินไปแนะนำให้ลอง รับรองได้เลยว่าสามารถ ที่จะทำให้ท่านมีอากาศบริสุทธิ์ อยู่ในห้องนอน หรือว่าบริเวณภายในบ้าน ของท่านได้อย่างแน่นอน ดังนั้นลองตามมาดูกันดีกว่าว่า เครื่องฟอกอากาศนั้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ของท่านอย่างไรบ้าง สมควรที่ท่าน สมควรเลือกซื้อหรือไม่

1. การซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ จะทำให้ปอดทำงานได้อย่างดี มากยิ่งขึ้นเสมือนเรา ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ จึงทำให้ปอด แข็งแรงเป็นอย่างมาก ลดการทำงานของปอด โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหา ในเรื่องของปอด มีปัญหาสุขภาพหรือเป็นโรค เกี่ยวกับปอดแล้วละก็ การใช้เครื่องฟอกอากาศ จะทำให้เรามีสุขภาพ ที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

2. ทำให้อากาศปลอดมลพิษ มากยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้อากาศสดชื่น ไม่มีกลิ่นแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งไม่ให้เชื้อแบคทีเรีย ขยายมากกว่าเดิมนั่นเอง หากไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายมากจนเกินไป จึงควรที่จะพิจารณาหาซื้อมาใช้

3. สำหรับผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับ หรือนอนหลับยาก สะดุ้งตื่นตอนกลางคืน จึงทำให้เป็นปัญหา นอนหลับไม่เต็มอิ่ม นอนไม่พอ และตื่นมามีอาการอ่อนเพลีย ทำให้ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากว่าไม่สามารถ ที่จะนอนหลับพักผ่อน ได้อย่างเพียงพอ การซื้อเครื่องนี้มาใช้ จะทำให้อากาศบริสุทธิ์ และทำให้นอนหลับสนิท มากยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน

4. สำหรับผู้ที่มีปัญหา เรื่องของภูมิแพ้นั้น การซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ จะทำให้อาการของภูมิแพ้ ซึ่งเป็นอาการที่น่าเบื่อ และน่ารำคาญสร้างความลำบาก ในการใช้ชีวิตของใคร ต่อใครหลายต่อหลายคน การซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ จะทำให้ปัญหาภูมิแพ้ ทุเลาลงและปัญหาหวัด คัดจมูก เนื่องจากอาการภูมิแพ้นั้น ลดน้อยอย่างเห็นได้ชัดเจน

5. ลดอาการโรคติดต่อทางเดินหายใจ หรือโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากฝุ่น จากเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เพราะหากเรา ติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ในบ้าน จะช่วยกรองฝุ่นละออง และสิ่งที่มีอนุภาคเล็กๆได้เป็นอย่างดี ทำให้สาเหตุที่ทำให้เกิด โรคภัยไข้เจ็บต่างๆนั้น ไม่มีอีกต่อไป

นี้คือประโยชน์ทั้ง 5 ประการ ของการที่เราจะหาซื้อ เครื่องฟอกอากาศมาใช้ แน่นอนว่าอาจจะมีราคา ค่าใช้จ่ายที่สูง แต่รับรองได้เลยว่า จะสามารถนำอากาศที่สดชื่น บริสุทธิ์ ปลอดมลภาวะ ปลอดสารพิษ มาให้กับท่านได้ จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นจะซื้อเครื่องใด มาใช้ให้พิจารณาคุณสมบัติให้ดี พิจารณาถึงข้อดีข้อเสียต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ ในการเลือกซื้อเพราะราคา ในการซื้อหามาใช้ ก็ไม่ใช่ราคาที่ถูกๆเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุด

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีกินกันไข้หวัด5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีกินกันไข้หวัด

ในยุคที่มีแต่เชื้อโรคและไข้หวัด เราที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในทุกๆ วันคงจะประมาทไปไม่ได้ เพราะวันๆ ก็ทั้งทำงาน ออกไป hang out กลับมาก็ดึก เช้าตรู่ก็ต้องตื่นไปทำงาน เป็นวงจรชีวิตที่ทำเอาร่างกายเกือบจะป่วยอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราต้องหาวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองป่วยเพื่อป้องกันโรคร้ายที่อาจจะแฝงเข้ามาในภายหลังได้ โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเสริมภูมิคุ้มกันของตนเองด้วยการทานวิตามินซี วิตามินซีคืออะไร? วิตามินซีเป็นวิตามินที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ และมีความสำคัญมากในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยเราสามารถหาวิตามินซีเหล่านี้ได้ผ่านทางการกินผักผลไม้ ดังนั้นเราก็จะขอมาแนะนำให้รู้จักกับเหล่าผลไม้ที่พวกเราคงจะรู้จักกันดีแต่ดันเป็นผลไม้ที่แฝงไปด้วยปริมาณวิตามินซีในตัวที่สูงลิบลิ่วเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ จะมีผลไม้ชนิดใดบ้างลองมาดูกัน มะขามป้อม เป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงที่สุดเมื่อเทียบกับผลไม้ที่เหลือที่ได้ยกตัวอย่างมาก โดยมีปริมาณวิตามินซีอยู่ที่ 2.76 มิลลิกรัม ต่อปริมาณมะข้ามป้อม 1 กรัม และเนื่องจากเจ้ามะข้ามป้อมมีวิตามินซีสูงมากจึงนิยมนำไปทำเป็นยารักษาโรคหลากหลายชนิด เช่น โรคไข้หวัด

โรคความจำเสื่อม

โรคความจำเสื่อมในวัยทำงาน ภัยร้ายที่ต้องระวังโรคความจำเสื่อมในวัยทำงาน ภัยร้ายที่ต้องระวัง

โรคความจำเสื่อม หรือสมองเสื่อม คือโรคที่เกิดจากการบกพร่องของประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง  ก่อให้เกิดความคิดที่ผิดปกติและไม่สามารถใช้ตรรกะเหตุผลได้ ทำให้บุคลิกเปลี่ยนแปลง อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ  เครียด รวมไปถึงมีอาการแยกตัวออกจากสังคม หลายคนมักจะเข้าใจว่าโรคสมองเสื่อมเป็นในผู้สูงวัยเท่านั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่า วัยทำงานก็สามารถป่วยด้วยโรคนี้ได้เช่นกัน การสังเกตความผิดปกติของตนเองจึงจำเป็นอย่างยิ่ง โดยสาระสำคัญเกี่ยวกับโรคความจำเสื่อมในวัยทำงานมีดังต่อไปนี้  สาเหตุของโรคสมองเสื่อมในวัยทำงาน  เกิดความเครียดและกดดันจากการทำงาน  ปัจจุบันการทำงานมีความกดดันมาก ผู้ทำงานต้องแบกรับปัญหาในที่ทำงาน นานวันเข้าจึงเกิดการเครียดสะสม และเป็นโรคสมองเสื่อมได้  วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่  การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่มีการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีไขมันและความหวานในปริมาณที่เกินกว่าร่างกายต้องการ นานวันเข้าไขมันเหล่านี้จะไปอุดตันหลอดเลือดในสมอง ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ และเกิดโรคสมองเสื่อมนั่นเอง  อาการของโรคความจำเสื่อม  ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยโรคสมองเสื่อมจะหลงลืมในเรื่องง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น วันที่หรือเวลา บางคนลืมวันนัดหรือเส้นทางการขับรถ

ริดสีดวง ภายนอก

4 เหตุผลที่คุณควรไปตรวจริดสีดวง ภายนอก4 เหตุผลที่คุณควรไปตรวจริดสีดวง ภายนอก

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีอาการเจ็บหรือคันบริเวณท้อง หรือหูรูด ลองพิจารณาดูว่าภายในช่วงหนึ่งหรือสองสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ คุณขับถ่ายได้ตามปกติหรือไม่ ทั้งนี้เมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้น หลายคนมักเลือกรักษาด้วยตนเองก่อน ทั้งที่ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรับการรักษา โดย 4 เหตุผลที่คุณควรไปตรวจริดสีดวง ภายนอกนั้นมีดังต่อไปนี้ 1.ป้องกันการติดเชื้อหรือโรคแทรกซ้อน สำหรับโรคริดสีดวง ภายนอกจะมีติ่งเนื้อโผล่ออกมาจากบริเวณหูรูด ซึ่งกรณีที่ไม่ได้ไปรับการตรวจรักษา อาจส่งผลให้ริดสีดวงแตก เกิดเป็นแผล มีเลือดไหล และทำให้ติดเชื้อได้อีกด้วย ในบางรายหากมีอาการหนักมาก อาจเกิดโรคแทรกซ้อน นั่นคืออาการปวดท้องอย่างรุนแรง ซึ่งมาจากการอุดตันของลิ่มเลือดในช่องท้องนั่นเอง 2.สามารถทำการรักษาได้ทันท่วงที หลายคนอาจไม่รู้ว่าริดสีดวงมีอาการรุนแรงและน่ากลัว ซึ่งหากไม่ได้ทำการรักษาอย่างทันท่วงที อาจมีอาการตกเลือด ซึ่งมาจากเลือดที่ออกมากจนเกินไป บางครั้งอาจมีเลือดไหลซึมจากรูทวารตลอดทั้งวัน ซึ่งในกรณีที่ปล่อยเอาไว้จะทำให้เกิดภาวะโลหิตจางรุนแรงได้